Vì sao nên mua máy xúc lật mới thay vì mua máy xúc lật cũ Nhật

Có nên mua máy xúc lật mới hay không ?Thay vì mua máy xúc lật cũ? Bài viết này sẽ gửi tới quý khách hàng những lời khuyên, tư vấn cho việc lựa chọn máy xúc lật Nhật bãi  hay máy xúc lật Trung Quốc mới năm 2021. Nhằm giúp quý khách hàng yên tâm và lựa chọn dễ dàng hơn cho việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu công việc của mình.

Hiện nay, tâm lí người Việt Nam nói chung chỉ cần nghe đến hàng Nhật là đã thấy thích rồi, luôn luôn là " number 1 ". Và sự thật hiện nay, Hàng Nhật sử dụng rất bền bỉ , dùng mãi không hỏng, mà giá thành sản phẩm mới khá là cao lên đến mấy tỷ đồng 1 con xe xúc lật nên chũng ta thường lựa chọn sản phẩm đã qua sử dụng với giá thành rẻ, để tiết kiệm chi phí phù hợp với kinh tế nhà mình hơn.

Vậy thì xúc lật mới có ưu điểm gì vượt trội hơn so với xúc lật cũ ?

Đặc điểm:

+) Gọi là máy "cũ ", Vậy thì chắc chắn 1 điều là tuổi đời của nó ít nhất đã là 10 năm. Còn những sản phẩm người ta dùng đến tận 25-30 năm tuổi. Đầu tiên chúng ta chưa xét về giá cả, khi mua sản phẩm cũ thì chúng ta phải thật sự am hiểu về máy móc. Vậy thì chúng ta phải mời người bạn hay phải thuê hẳn một người đi xem máy cho mình. Vậy thì quá bất tiện và mất thời gian. Chưa kể đến, đồ điện tử hay máy móc thì độ may rủi rất là cao. Đặc biệt lại là máy móc sử dụng đã nhiều năm. Nên không thể nói trước được điều chi.... 

+) Đồ Trung Quốc xưa nay người ta đồn thổi rằng " Hàng Trung quốc kém chất lượng, hàng Tàu mà". Nhưng đã bao giờ bạn sử dụng hàng nội địa Trung hay chưa?

+) Điều cần lưu ý khi mua máy cũ là, phụ tùng thay thế sẽ khó kiếm vì máy tuổi đời cao, phụ tùng đắt vì phải đặt từ hãng và nhiều khi không đúng chủng loại vì các dòng sản phẩm thường có sự cải tiến sau 5 năm cho phù hợp với thực tế. Chưa kể đến việc kén thợ khi sửa chữa hỏng hóc.Máy bãi nhập về bị thay thế bằng đồ lởm, máy nhập về chất lượng tồi được đánh bóng bề ngoài, phụ tùng máy xúc lật bãi thay thế không hề dễ kiếm một chút nào. .. Mặt khác, với loại máy bãi khi đã khấu hao xong, việc sử dụng sẽ rất tốn nhiên liệu, máy hay bị hỏng vặt, khả năng tải yêu. Do đó việc đầu tư máy xúc lật bãi gặp rất nhiều rủi ro, ảnh hưởng lớn tơi kinh tế khách hàng.

+) Còn trường hợp chúng ta may mắn tìm mua được chiếc máy Nhật cũ hoạt động tốt ít hỏng vặt thì thật tuyệt vời, xin chúc mừng bạn vì bạn là người may mắn khi bỏ ra cả đống tiền ( 3-400 triệu VNĐ ) để trông chờ vào sự may mắn mà đúng lẽ ra mình phải là người quyết định vận may đó.

Hình ảnh thực tế xe xúc lật Nhật cũ bên nước Nhật Bản chưa qua mông má sau hơn 10 năm sử dụng bị thải đi do không đảm bảo chất lượng.
( Khi về đến VN đã được thợ mông má lại và đem bán với giá rất cao so với giá trị thu mua )

*) Vậy khi ta mua máy xúc lật mới Trung Quốc thì có nên không.

+ Máy xúc lật Trung Quốc mới bây giờ được hãng đầu tư khá tốt, trước tiên là từ động cơ và hệ thống thủy lực đã có sự cải tiến nhiều. 
+ Hiện có khá nhiều thương hiệu máy xúc lật Trung Quốc đã có thể sản xuất được máy theo tiêu chuẩn Châu Âu với giá thành và chất lượng khá ổn định. Điển hình nhất là : Thương hiệu Lingong (LGZT). Gần đây trên thị trường còn xuất hiện thêm 1 hãng mới với thương hiệu SEM nghe quảng cáo là của thương hiệu Caterpiler Mỹ gì đó nhưng được SX và lắp ráp linh kiện TQ và tại TQ giờ máy TQ nhiều hãng thích mượn danh của các nước Tư Bản quá. Nói chung đối với sản phẩm Trung Quốc thì câu nói " Tiền nào của nấy vẫn là chuẩn nhất ".

+ Vậy tóm lại chúng ta có nên mua máy xúc lật mới Trung Quốc hay không? và nếu mua thì nên mua hãng nào và ở đâu?

a) Theo cá nhân tôi là nên mua. Tại sao : 
1. Giá thành hợp lý, máy mới ít hỏng hóc và có chế độ bảo hành.
2. Phụ tùng thay thế sẵn có, giá rẻ dễ tìm kiếm dễ xử lý và đặc biệt không kén thợ sửa chữa.
3. Có nhiều model và option giúp tối ưu hơn trong công việc.

b) Nếu mua thì ta nên mua của hãng nào và mua ở đâu?
1. Nói về xúc lật Trung Quốc thì có rất nhiều hãng, rất nhiều chủng loại model và giá cả khác nhau. Trung Quốc rất hay ở chỗ sản phẩm giá nào họ cũng có, cũng làm được, khách thích hàng giá rẻ có giá rẻ, giá cao có giá cao mà nhìn ngoại hình chúng ta khó có thể phân biệt được nếu không phải dân trong nghành.
2. Khi mua máy Trung Quốc nhất là với khách hàng không phải dân trong nghề máy thì tốt nhất nên tìm đến thương hiệu máy hoặc công ty uy tín. Cụ thể xem máy đó trong nước nhiều đơn vị sử dụng không, dùng có tốt không. Tìm hiểu sao công ty phân phối sản phẩm đó có đáng tin cậy không, cụ thể là tiềm lực kinh tế họ có mạnh không, công ty thành lập lâu chưa, tại sao phải vậy. Đơn giản một Công ty có lớn mạnh thì mới đủ khả năng đứng ra chịu trách nghiệm và bảo hành cho chúng ta về lâu dài được. Cái ta cần là sự uy tín, làm thật, chịu trách nghiệm thật chứ không phải chỉ là hợp đồng, văn bản ký suông. Đây là điều quan trọng nhất. 
Tiếp theo là chúng ta nên so sánh giá với một số đơn vị và sản phẩm cùng loại khác xem hơn kém nhau như thế nào rồi hãy quyết định mua.

 

Với mong muốn được hợp tác lâu dài cùng với Quý khách hàng, Công ty TNHH Máy Xây Dựng MIK Việt Nam xin cam kết luôn phục vụ tốt nhất  về chất lượng sản phẩm cũng như các dịch vụ sau bán hàng bảo hành, bảo dưỡng, cung cấp phụ tùng chính hãng .

*********

 Mọi chi tiết xin liên hệ

 Phụ trách kinh doanh

Mr.Đức 0983 888 917

 

 

0842 888 999