XE NÂNG HÀNG TRONG CÁC NHÀ MÁY SẢN XUẤT GẠCH KHÔNG NUNG TỰ ĐỘNG

 

Trong khoảng thời gian 5 năm trờ lại đây, ngành vật liệu xây dựng đang nóng lên liên hồi với ngành nghề sản xuất gạch không nung.

Các nhà máy gạch tuynel dần đang được thay thế bởi các dây chuyền tự động hóa sản xuất gạch không nung (gạch block – xi măng đá cốt liệu, gạch nhẹ ACC, gạch tezzaro, gạch bọt). Nguyên nhân sâu xa là do hiện nay gạch tuynel đang làm ảnh hưởng rất nhiều đến vệ sinh môi trường và nguồn đất đai sẵn có, dựa vào những ưu điểm và tài nguyên vốn có từ các mỏ đá, đất… mà hiện nay các nhà máy gạch không nung được hình thành, quy trình sản xuất đảm bảo được nguyên tắc bảo vệ môi trường mà chất lượng của gạch thành phẩm còn được đánh giá cao hơn rất nhiều so với gạch tuynel.

Trong thực tế, hiện tại đang có khá nhiều các loại dây chuyển sản suất gạch không nung tự động khác nhau. Phụ thuộc vào công suất mà sau đây chúng tôi xin gửi tới hai thiết bị thiết yếu phục vụ cho quá trình cấp liệu và chuyển vận trong dây chuyền gạch không nung tự động:

1.Xe xúc lật

Các dây chuyền tự động của các nhà máy gạch không nung hầu hết đều có hệ thống trộn liệu tự động và việc cấp liệu cho hệ thống dây chuyền gạch cũng được công nghiệp hóa bằng phương án sử dụng một chiếc máy xúc lật có kích cỡ gầu xúc từ 0.8-1.5m3 tùy thuộc vào công suất của nhà máy. Với sự có mặt của cỗ máy xúc lật nó sẽ giúp cho việc cấp liệu vào máy được diễn ra nhanh chóng. Tiết kiệm thời gian và nhân công.

2.Xe nâng hàng

- Xe nâng hàng trong các nhà máy sản xuất gạch không nung sẽ phục vụ cho khâu chuyển vận và xếp dỡ gạch.
ban đầu khi gạch thành phẩm ra lò. Xe nâng hàng có nhiệm vụ vận chuyển gạch ra khỏi lồng đựng gạch thành phẩm của máy. Hiện tại có rất nhiều biện pháp để tang năng suất cũng như giảm nhiên liệu cho xe nâng hàng bằng cách là sử sụng xe nâng hàng có càng nâng dài khoảng 2-2,5m để có thể chứa được 6-8 pallet gạch thành phẩm và vận chuyển ra nơi phơi gạch.

Sau khi được phơi khô thì tiếp đến là khâu xếp gạch thành các khối để đóng đai và tiếp đến là di chuyển tới nơi bảo quản gạch. Quá trình này bắt buốc phải cần đến sự hỗ trợ của chiếc xe nâng hàng

                            

Quá trình xuất hàng cho khách cũng là một khâu mà chiếc xe nâng phát huy được hiệu quả nhất. Giả định nếu như không có xe nâng hàng thì công việc bốc xếp gạch từ dưới bãi lên xe vận chuyển phải tốn bao nhiêu thời gian và nhân công. Nếu có xe nâng hàng thì mọi việc được giải quyết một cách nhanh gọn hơn rất nhiều .

Ngoài ra còn có sự lựa chọn cho khách hàng cân nhắc khi đầu tư xe nâng, đó là bộ công tác kẹp gạch (lồng kẹp gạch). Bộ công tác giúp cải thiện được thời gian xếp dỡ gạch và tiết kiệm được khoản tiền đầu tư pallet nâng gạch.      

 
 

 Tóm lại với một nhà máy gạch không nung đi vào sản xuất thì cần phải có :

1 xe xúc lật để cấp liệu gầu từ 0.8- 1,5m3

1 xe nâng hàng tải trọng 3-3.5 tấn nâng cao 3 mét

Với sự hỗ trợ của hai thiết bị xe chuyện dụng này chúng ta sẽ thấy được sự hiêu quả rõ rệt nó mang lại. tốc độ, chi phí giảm, cho ra lò được giá thành sản phẩm cạnh tranh với đối thủ .

0842 888 999