XE NÂNG HÀNG TRUNG QUỐC VÀ SỰ THIẾT YẾU TRONG THỜI ĐẠI CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0

 

Cách mạng công nghiệp 4.0 là gì ?

Cuộc cách mạng công nghiệp đầu tiên xuất phát từ thế kỷ 18 khi người ta biết dùng hơi nước và máy móc để thay cho sức người, sau đó đến lượt điện - dây chuyền sản xuất và các mô hình sản xuất quy mô lớn ra đời tạo nên cuộc cách mạng thứ 2. Khi máy tính ra đời vào những năm 1970, bắt đầu cho một loạt thay đổi về cách người ta xử lý thông tin và tự động hóa bằng robot, cuộc cánh mạng thứ 3 được xướng tên. Và bây giờ, chúng ta có cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, hay còn gọi là Industry 4.0.

Theo tờ Forbes và các tác giả Hermann, Pentek, Otto, 2016, một hệ thống, hay nói cụ thể hơn là một phân xưởng, cần phải có những điều kiện sau thì mới được gọi là "công nghiệp 4.0":
 

 • Khả năng giao tiếp: máy móc, thiết bị, cảm biến và con người phải được kết nối và liên lạc với nhau
 • Minh bạch thông tin: hệ thống tạo ra một "bản sao" của thế giới thật, bản sao này định hình bằng các dữ liệu thu thập từ cảm biến, máy móc
 • Hỗ trợ kĩ thuật: máy móc, hệ thống phải hỗ trợ con người ra quyết định, giải quyết vấn đề, giúp con người làm những việc quá phức tạp hoặc không an toàn
 • Ra quyết định theo mô hình phân tán: những quyết định đơn giản cần phải được quyết bởi máy, nhanh chóng, tự động, không cần con người can thiệp

 

 

Lợi ích của Công nghiệp 4.0?

Lợi ích chung chung

 

 • Sản xuất nhanh hơn, tốn ít sức người hơn, dữ liệu thu thập đầy đủ hơn, quyết định được đưa ra nhanh chóng hơn.
 • Con người sẽ được làm những việc vui vẻ hơn, hấp dẫn hơn, không bị nhàm chán. Những thứ này để máy làm.
 • Trong những môi trường làm việc nguy hiểm, con người không phải xuất hiện nên giảm tỉ lệ tử vong, bệnh tật cho người lao động.
 • Kiểm soát được món hàng từ nguyên vật liệu cho đến khi thành hình và chuyển đến tay người tiêu dùng
 • Đảm bảo chất lượng đồng đều giữa các mẻ thành phẩm (vì máy làm tự động, không phải người làm)
 • Khi có dữ liệu càng chi tiết và càng nhiều, các thuật toán machine learning lại càng chạy chính xác hơn để đưa ra những quyết định tốt hơn.
 • Các công ty sẽ giảm chi phí, tăng thị phần, lợi nhuận.

 

Lợi ích với bản thân bạn
 

 • Bạn phải làm ít việc tay chân hơn, có nhiều thời gian rảnh hơn để đi chơi với bạn bè, với bồ, với con cái, gia đình
 • Bạn sẽ được hưởng lương cao hơn nếu chất xám của bạn phát huy tác dụng để công ty dịch chuyển sang con đường Công nghiệp 4.0
 • Sức khỏe của bạn trong môi trường làm việc được đảm bảo hơn, những cái nguy hiểm máy móc đã làm hết rồi, bạn chỉ giám sát thôi
 • Bạn sẽ mua được những món đồ rẻ hơn (do doanh nghiệp giảm chi phí), chất lượng cao và đồng đều (do máy móc làm thì sẽ giống nhau, tỉ lệ sai sót, bảo hành thấp hơn là có con người can thiệp)
 • Đồ ăn, đồ uống của bạn sẽ được kiểm soát chặt hơn, tốt hơn, sạch hơn
 • Môi trường sống của bạn sẽ tốt hơn vì chất thải được kiểm soát tốt

 

Rào cản của Công nghiệp 4.0?

     - Từ phía các doanh nghiệp: ngại đầu tư mở rộng, ngại chi tiền nâng cấp công nghệ và thuê nhân sự chất lượng cao nên họ giữ lại mô hình hoạt động như cũ. Về lâu dài điều này dẫn tới mất lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ khác, chi phí cao, sản phẩm chất lượng không đồng đều, mất người tài.

     - Từ phía người lao động: lo ngại công việc của mình sẽ bị máy móc chiếm mất nên họ phản kháng, không làm theo, không chấp nhận công nghệ mới, nhưng họ quên rằng nếu không còn việc này thì vẫn còn việc khác, máy móc không thể thay thế hoàn toàn cho con người, và nếu họ không tự nâng cao năng lực của chính mình thì cũng sẽ bị loại bỏ một ngày không xa.

Sự thiết yếu của xe nâng hàng đối với các doanh nghiệp Việt Nam trong thời đại công nghiệp 4.0

- Trong thời kì nền kinh tế đất nước ngày càng phát triển để bắt kịp thời đại công nghệ hóa hiện đại hóa, thì việc trang bị các công cụ hỗ trợ như các xe chuyên dụng để cải thiện tiến độ làm việc cũng như rút ngắn thời gian chi phí, nhân công từ đó đưa ra được sản phẩm đến tay người tiêu dung nhanh hơn và với mức chi phí cạnh tranh hơn. Giả định như nếu không có xe nâng hàng, chúng ta hãy tưởng tượng xem phải mất bao nhiêu thoài gian để có thể di chuyển được một khối hàng hóa từ nơi sản xuất đến tay người tiêu dùng, phải mất bao nhiêu nhân lực để di chuyển, từ đó rút ra được mức giá thành xủa sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng sẽ có khả năng cạnh tranh như thế nào đối với các doanh nghiệp đang sử dụng các thiết bị hỗ trợ.

 

 

- Hiện nay hầu hết tại các khu công nghiệp, các nhà máy, xí nghiệp, kho xưởng sản xuất ở Việt Nam chúng ta đều thấy có sự hiện diện của ít nhất 1 chiếc xe nâng hàng vì :

+ Giúp giải quyết mọi công việc hậu cần, cấp liệu trong kho xưởng mà không cần đến nhiều nhân công

+ Cải thiện tiến độ làm việc xếp dỡ hàng hóa

Tại các kho bãi, bến cảng sử dụng xe nâng hàng để xếp dỡ, vận chuyển hàng hóa trong một quãng đường ngắn là chọn lựa của hầu hết tất cả các doanh nghiệp hiện nay. Bời vì, khi sử dụng xe nâng hàng DN thường giảm được rất nhiều chi phí và thời gian để vận chuyển hàng hóa.

0842 888 999